Thửa đất 1663, Tờ bản đồ số D3.4, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương Hotline: 0985 888 005 - 0929 888 333
Bí quyết bảo quản pallet nhựa luôn bền lâu

     Ngày nay, một trong những công cụ giúp kho vận hoạt động mượt mà và suôn sẻ chính là pallet nhựa. Nhờ khả năng biến thành các tấm kê/lót hàng hóa. Nhằm tăng cường khả năng lưu trữ và bảo quản. Ngoài ra, còn có thể kết hợp với nhiều loại xe nâng thông dụng. Giúp cho quy trình vận chuyển được thực hiện một cách nhanh chóng. Hạn chế các rủi ro thiệt hại về hàng hóa ngoài ý muốn.

 

 

Tránh xa nguồn nhiệt cao

     Hình dạng, chức năng và độ bền của pallet nhựa có thể bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiệt độ cao. Max nhiệt độ mà sản phẩm này chịu được là 120 độ C, cao hơn rất nhiều so với pallet gỗ hay pallet giấy nhưng nếu vượt quá ngưỡng max, pallet nhựa có thể sẽ bị biến dạng và giảm tuổi thọ sử dụng. Vì vậy, khi không sử dụng hãy bảo quản pallet nhựa ở nơi khô thoáng, tránh nơi có nguồn nhiệt cao và có hóa chất.

Che chắn đúng cách

     Nếu không sử dụng trong thời gian dài do dịch bệnh chẳng hạn, các doanh nghiệp có  thể bọc pallet nhựa lại các loại tấm che, màng bọc,.. để sản phẩm không bị tiếp xúc với môi trường bên ngoài có bụi bẩn, nấm mốc, hóa chất. Tuy rằng pallet nhựa ít chịu ảnh hưởng bởi những yếu tố này nhưng sẽ khiến người dùng mất nhiều thời gian để vệ sinh khi không dùng đến. Tốt nhất là nên bảo quản sản phẩm tại các kho xưởng có mai che.

Không để quá lâu ngoài trời

     Không nên để pallet nhựa ngoài trời trong một thời gian dài bởi ánh nắng mặt trời sẽ làm tuổi thọ sản phẩm giảm đi nhanh chóng, nhựa dễ bay màu, trở nên giòn và dễ gãy hơn. Nếu phải để ngoài trời, nên để ở nơi có mái che và bọc sản phẩm bằng nilon hay màng bọc để hạn chế những yếu tố bụi bẩn, ẩm mốc.

 

 

Không chồng pallet quá cao

     Pallet khi không sử dụng thường được xếp chồng lên nhau để tiết kiệm diện tích, tuy nhiên khách hàng không nên chồng lên quá cao. Vì việc xếp quá cao có thể gây khó khăn trong việc sử dụng sau này. Đồng thời xếp quá cao sẽ tăng khả năng rơi vỡ pallet, rất khó sửa chữa. Hơn nữa, việc chồng quá cao sẽ gây áp lực lên những pallet nằm ở cuối chồng, khiến chất lượng của chúng có thể suy giảm.

Vệ sinh pallet nhựa đúng cách

     Pallet nhựa được cấu tạo với thành phần chính là nhựa cứng HDPE, PET nguyên sinh nên khá dễ dàng trong việc lau chùi, vệ sinh. Cách đơn giản nhất là dùng giẻ nhúng nước hay tốt hơn là nước benzen chà mạnh vào những chỗ dơ hoặc dùng vòi nước xịt mạnh để thổi bay những bụi bẩn ở ngóc ngách.  Tuy nhiên nên thận trọng khi sử dụng nước benzen vì chúng khá bắt lửa.

     Tuyệt đối không dùng các loại hóa chất Acetone để lau rửa pallet nhựa. Chất này sẽ khiến cấu trúc nhựa bị phá vỡ và tan chảy, đồng thời chúng cũng dễ bắt lửa và độc hại vô cùng cho sức khỏe con người.

chat

Kết nối Zalo cùng chúng tôi:

0985 888 005