Thửa đất 1663, Tờ bản đồ số D3.4, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương Hotline: 0985 888 005 - 0929 888 333
Các bước bảo trì kệ chứa hàng pallet gỗ

Các bước bảo trì kệ chứa hàng pallet gỗ

    Bảo trì kệ chứa hàng là nhiệm vụ hết sức quan trọng để đảm bảo điều kiện giá kệ luôn hoạt động trong điều kiện an toàn, công suất đạt mức tối đa 100%. Lựa chọn doanh nghiệp xây dựng phương án bảo trì chuyên nghiệp là điều kiện then chốt đánh giá uy tín hệ thống giá kệ.

I. Tại sao phải bào trì kệ chứa hàng?

    Bất kỳ sản phẩm nào sau thời gian sử dụng đều có nguy cơ xuống cấp, hư hỏng và kệ chứa hàng nhà kho cũng không ngoại lệ.

    Trong khi sử dụng, va chạm giữa xe nâng và kiện hàng là điều rất khó tránh khỏi, những va chạm này lâu ngày không kiểm tra tạo nên vết lõm sâu, phá vỡ các liên kết sắt thép bên trong dù đã được lớp sơn tĩnh diện bảo bọc kỹ. Nếu không phát hiện và giải quyết kịp thời, rủi ro hệ thống kệ chứa hàng gãy đổ, gây ra thiệt hại nặng nề về người và của là điều không thể tránh.

    Thực hiện công việc kiểm tra, bảo trì đúng kỳ hạn bên cạnh giúp người vận hành biết chính xác liệu giá kệ có còn ở mức an toàn, còn tạo ra khoảng nghỉ giữa giờ để kệ chứa hàng có thời gian nghỉ ngơi sau thời gian làm việc không ngừng nghỉ.

II. Các hạng mục kiểm tra định kỳ kệ chứa hàng

    Dưới đây là 11 hạng mục cần được được tra kỹ lưỡng trong quá trình bảo trì kệ chứa hàng:

1. Chân kệ.

2. Sơn tĩnh điện.

3. Thanh beam.

4. Tải trọng thanh beam.

5. Thanh giằng (giằng ngang & giằng chéo).

6. Độ võng thanh beam.

7. Tải trọng pallet.

8. Độ võng pallet (nếu là hệ thống kệ chứa hàng tải trọng nặng).

9. Đế lót chân kệ.

8. Chốt ốc vít, bat ke.

9. Chỉ số tổng cộng tải trọng.

10. Tải trọng mỗi pallet.

11. Lối đi của xe nâng.

III. Quy trình bảo trì kệ chứa hàng chuyên nghiệp

Bước 1: Kiểm tra

    Nhà sản xuất (NSX) hoặc bên thứ ba được doanh nghiệp thuê phải nắm vững thông tin hoạt động của kệ kho chứa hàng ở hiện tại thông qua các chỉ số: tải trọng tối đa, tải trọng trung bình trên mỗi pallet, mỗi giá đỡ; độ bền chân trụ; độ võng thanh beam hay những biến dạng hư hỏng khác như: thanh hỗ trợ, gân tăng cứng, pallet...

    Ngoài ra mặt sàn nhà kho cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Bởi đây là nền móng giúp hệ thống giữ được thăng bằng khi chịu tác dụng lực từ hàng hoá.

Bước 2: Lên kế hoạch

    Từ những dữ liệu thu thập được, NSX hoặc đơn vị thực hiện tiến hành lên kế hoạch bảo trì đề xuất cách xử lý đảm bảo an toàn.

Bước 3: Bảo trì

    Thông thường, quá trình bảo trì được thực hiện theo trình tự qua 11 hạng mục chính như đã nêu ở mục (II).

    Để bảo đảm hiệu quả cao nhất của quy trình bảo trì, doanh nghiệp nên lựa chọn địa chỉ thâm niên trong lĩnh vực sản xất và lắp đặt kệ chứa hàng chính hãng và Hoàng Hưng VN là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

    Bên cạnh việc không ngừng cải tiến dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng, phù hơp mọi "túi tiền", Hoàng Hưng VN còn xây dựng quy trình kiểm định cũng như bảo trì kệ hàng hết sức chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên chuyên môn cao được đào tạo bài bản, luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải quyết mọi vấn đề liên quan trong suốt quá trình quý khách hàng sử dụng sản phẩm.

Kệ chứa hàng là thiết bị tuyệt vời giúp không gian nhà kho được tối ưu triệt để diện tích để chứa hàng và cũng là thiết bị gây tốn kém nhất trong tổng chi phí thiết kế kho chứa hàng.

chat

Kết nối Zalo cùng chúng tôi:

0985 888 005