Thửa đất 1663, Tờ bản đồ số D3.4, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương Hotline: 0985 888 005 - 0929 888 333
Ghế sofa pallet sử dụng các tấm gỗ pallet để đóng cực đơn giản

 

      Cách đóng ghế sofa với một người không có đồ nghề, nguyên vật liệu, máy móc là rất khó. Hầu như là không thể làm được bộ ghế sofa dạng này. Tuy nhiên nếu sử dụng các tấm gỗ pallet để đóng ghế sofa pallet lại cực đơn giản. Vừa đẹp vừa tinh tế lại có thể mang tới những bộ ghế sofa chất lượng vintage theo phong cách DIY. Nếu bạn đang tìm hướng dẫn đóng ghế sofa gỗ thì bài viết này sẽ giúp khách hàng.

 

 

Cách đóng ghế sofa pallet theo từng bước

 

      Không phải chờ đợi lâu chúng ta đi thẳng vào vấn đó chính là tìm các nguyên liệu và cách đóng sofa gỗ tại nhà của mình. Ưu tiên những vật liệu có sẵn, giá thành rẻ và quanh chúng ta với chi phí rẻ nhất.

 

Vật liệu cần chuẩn bị

      Nếu muốn đóng bộ ghế sofa gỗ pallet đẹp thì hãy chuẩn bị những điều sau đây.

 

  • Đo đạc kích thước sofa mà mình mong muốn.
  • Tìm mua gỗ pallet về đóng khoảng 4-6 tấm. Tùy theo kích thước của sofa đã lựa chọn ở trên. Nên chọn theo từng tấm thay vì đo theo mét.
  • Thước đo
  • Máy bắn đinh, đinh ốc vít.
  • Giấy ráp, giấy nhám.
  • Máy khoan hoặc búa đinh.
  • Cưa tay hoặc cưa máy.
  • Sơn và chổi.

 

Đo đạc kích thước ghế sofa pallet

 

      Bước đầu tiên khi tìm cách đóng ghế sofa gỗ pallet đó chính là đo kích thước bộ sofa muốn đóng. Chúng ta chọn kích thước theo gỗ pallet là tốt nhất. Bởi vì các miếng gỗ này đều có kích thước sẵn. Thay vì cắt ngắn thì chúng ta cứ thế sử dụng cho tiện. Ghép từ 2-3 miếng gỗ pallet là có thể được bộ ghế sofa từ 2-3m tương ứng. Ướm thử vị trí cần đặt sofa xem có vừa vặn hay nhỏ hoặc rộng hơn hay không? Từ đó điều chỉnh bằng cách thêm đôn trang trí hoặc giảm kích thước đi.

 

Chọn gỗ pallet

 

      Có những loại gỗ pallet có sẵn thành từng hộp và những tấm miếng pallet dạng rời. Tùy nhu cầu mục đích sử dụng mà lựa chọn các loại tương ứng.

 

- Chọn pallet hộp có sẵn thì không cần mất nhiều công sức xử lý. Có thể liên kết với nhau để giảm thời gian tự đóng ghế sofa gỗ. Mức giá của chúng từ khoảng 100-150k/hộp kích thước khoảng 1*1*0,15m. Như vậy 4-6 hộp sẽ rơi vào khoảng từ 400-600k cho tới 600k – 900k tùy từng loại.

- Chọn Pallet gỗ rời được xử lý kỹ càng thành từng tấm 1. Có thể lựa chọn gỗ thông hoặc keo. Ưu điểm là có thể tùy ý điều chỉnh kích thước nhưng nhược điểm mất công đóng thành hộp pallet. Mức giá từ 10 k cho tới 15k/thanh. Tùy theo kích thước nhân số thanh tương ứng.

 

Xử lý bề mặt gỗ pallet

 

      Khi tìm cách đóng ghế sofa gỗ pallet thì chú ý đầu tiên là xử lý gỗ. Làm nhẵn mịn chúng sẽ loại bỏ các rằm nhỏ trên tấm gỗ. Hạn chế những rằm này có thể làm rách ra, xuyên vào tay, chân khi sử dụng. Ngoài ra chúng cũng giúp tránh mắc vào quần áo hoặc chăn màn. Sử dụng giấy ráp, giấy nhám để làm nhẵn chúng. Nếu có máy mài thì có thể sử dụng để thay thế cho đỡ mất thời gian và công sức.

 

Sơn phủ màu bộ ghế sofa

 

      Tùy theo sở thích của khách hàng mà lựa chọn màu gì sơn lên hợp lý. Có thể để nguyên màu pallet gỗ để chúng tự nhiên theo phong cách vintage DIY hoặc sơn màu vàng, trắng cho sạch sẽ. Sử dụng chổi sơn và sơn đều phủ lên bề mặt mà mình đã lựa chọn. Và đợi chúng trong khoảng từ 30 phút tới 1h cho sơn khô hẳn. Xác định các vị trí mặt trước, mặt sau của ghế sofa từ trước để sơn. Có những vị trí ở góc khuất của sofa nên có thể bỏ qua không sơn để tránh mất thời gian công sức.

 

 

Xác định kiểu dáng sofa

 

      Sau khi đã xử lý hết các phần của gỗ pallet thì bước tiếp theo trong bài hướng dẫn đóng ghế sofa gỗ pallet đó là chọn kiểu dáng. Dưới đây là những kiểu dáng mà khách hàng có thể lựa chọn tùy theo sở thích.

 

Sofa pallet gỗ dạng bệt không tựa

 

      Những kiểu sofa pallet này tương đối dễ đóng khi chúng ta chỉ cần ghép nối các khối gỗ hộp pallet lại với nhau mà thôi. Sau đó phủ lên trên những tấm đệm tương ứng thì sẽ có thể sử dụng được ngay. Nên dùng tại những góc tường là phù hợp. Ưu điểm ấm áp, dễ sử dụng và không sợ ẩm, lạnh từ sàn nhà. Sử dụng máy khoan và ốc vít liên kết các khối hộp gỗ pallet này lại với nhau. Nếu muốn tăng cường sự chắc chắn sử dụng thêm những miếng kim loại chữ V hoặc ốc vít. Đảm bảo chắc chắn không bao giờ sợ bị rời khỏi vị trí.

 

Sofa pallet gỗ bệt có tựa

 

      Cách làm khá giống với mẫu sofa pallet bên trên. Nhưng điểm khác biệt chúng ta cần làm thêm phần tựa lưng. Chia đôi hộp gỗ pallet chúng ta sẽ có những phần tựa lưng tương ứng. Gắn chặt vào các khối gỗ pallet bên dưới bằng súng bắn đinh hoặc vít hoặc miếng kim loại ốc vít chữ V.

 

Ghế sofa pallet dạng văng

 

      Với kiểu này chúng ta cần tới ít nhất 2 tấm gỗ pallet xếp chồng lên nhau để tăng thêm chiều cao tăng tính thẩm mỹ. Đặt 2 tầm pallet lên nhau và sử dụng súng bắn đinh vít để kết nối chúng. Hoặc cũng có thể sử dụng keo dán gỗ tùy theo nhu cầu của từng người. Phần tựa lưng phía sau có thể sử dụng nguyên hộp gỗ pallet hoặc tách lấy 1 mặt để làm tựa lưng. Điều chỉnh độ nghiêng của phần tựa lưng này theo nhu cầu và sở thích của nhủ nhân.

 

Sofa pallet dạng góc

 

      Cách làm tương tự như vậy nhưng thay vì làm 1 bộ sofa góc dính liền thì chúng ta có thể kết hợp 2 sofa văng lại với nhau. Như vậy sẽ tiện hơn và tùy chỉnh được vị trí, thuận lợi hơn khi di chuyển.

 

 

Điều chỉnh độ cao ghế sofa pallet

 

      Sau khi đã có hình dáng tương đối ổn định thì chúng ta có thể điều chỉnh độ cao của sofa. Đây là công đoạn gần như cuối cùng trong cách đóng ghế sofa gỗ tại nhà. Sử dụng thanh gỗ vuông hoặc gỗ pallet thừa để nâng độ cao ghế sao cho phù hợp. Máy bắn đinh vít, máy khoan sẽ là những thứ mà khách hàng cần để làm trong bước này. Hoặc nếu thích thì có thể sử dụng chân ghế sofa bằng bánh xe. Vừa tiện lợi trong việc di chuyển vừa đảm bảo tính thẩm mỹ đáng kể khi tăng thêm sự độc đáo cho không gian sử dụng.

 

Đặt đệm lên và sử dụng

 

      Sử dụng những tấm đệm đã được đặt trước kích thước để đặt lên bộ sofa hoàn chỉnh. Khi đó chúng ta sẽ có những mẫu ghế sofa pallet tự làm phong cách DIY thật tuyệt vời. Vừa đẹp vừa tinh tế và tạo nên niềm hứng khởi cho chủ nhân.

 

 

Khi tự đóng sofa gỗ pallet chú ý điều gì?

      Dưới đây là những chú ý khi tìm hướng dẫn tự đóng ghế sofa gỗ mà khách hàng nên quan tâm nhé.

 

Chú ý độ bền của ghế sofa

 

      Những mẫu sofa này có độ bền không quá cao. Thông thường từ 1-2 năm mà thôi. Vì thế nên chú ý sử dụng để tránh tai nạn bị gãy sập. Hoặc có thể sử dụng những loại pallet gỗ đã được tẩm sấy kỹ càng mối mọt có thể độ bền sẽ cao hơn.

 

Tránh nơi ẩm ướt ghế sofa pallet

 

      Do làm bằng gỗ pallet nên chúng ta cũng tránh nơi có độ ẩm quá cao hoặc ngập nước. Chú ý cách ly chúng với sàn nhà là cách hiệu quả nhất. Giúp tăng thêm độ bền của sofa thêm đáng kể. Ngoài ra cũng hạn chế những khu vực có nhiệt độ quá cao.

 

Chú ý xử lý các răm gỗ

 

      Những răm gỗ này nếu đâm vào tay có thể rất đau và khó lấy. Vì thế nên đánh bóng và sơn phủ kỹ càng để tránh tai nạn sảy ra. Cũng nên chú ý tới các vết đinh cắm trên sofa. Làm sao để chúng bám chắc vào gỗ pallet mà không gây ảnh hưởng cho người sử dụng.

 

Chi phí bộ ghế sofa pallet tự đóng

 

      Với việc chỉ mất chủ yếu chi phí cho gỗ pallet nên có thể mức phí này từ 700 nghìn cho tới 1,5 triệu đồng. Tùy thuộc thêm một số bộ phận nhỏ lẻ khác mà có thể chi phí này giảm hoặc tăng lên không đáng kể.

 

      Hy vọng bài viết trên mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn về ghế sofa pallet trên thị trường hiện nay.

 

chat

Kết nối Zalo cùng chúng tôi:

0985 888 005