Thửa đất 1663, Tờ bản đồ số D3.4, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương Hotline: 0985 888 005 - 0929 888 333
Khủng hoảng giấy vệ sinh ở Đài Loan, chính quyền can thiệp

Bloomberg cho hay chính quyền đảo Đài Loan đang giám sát các nhà cung cấp và bán lẻ để phát hiện dấu hiệu lũng đoạn giá cả sau khi truyền thông địa phương đưa tin các hãng giấy vệ sinh lớn sẽ tăng giá đến 30% từ tháng tới.

Cuối tuần qua, người tiêu dùng trên đảo Đài Loan đã đổ xô đến các siêu thị để mua tích trữ. Các kệ hàng giấy toilet, giấy nhà bếp và khăn giấy tại nhiều siêu thị trở nên trống trơn chỉ trong thời gian ngắn.

Nhiều video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy cảnh đám đông tranh giành mua sắm. Trong một đoạn video nhiều người chia sẻ, một pallet để sản phẩm bị càn quét sạch chỉ trong 16 giây.

Khung hoang giay ve sinh o Dai Loan, chinh quyen can thiep hinh anh 1

Nhiều kệ hàng giấy ở siêu thị hết sạch cuối tuần qua. Ảnh: Medium.

Theo một bản tin của CNA, các hãng sản xuất giấy đã thông báo cho các siêu thị rằng giá cung cấp sẽ tăng 10 đến 30% từ giữa tháng 3 do giá bột giấy nguyên liệu trên thế giới tăng.

Nguyên nhân khiến giá nguyên liệu tăng bao gồm cháy rừng ở Canada và hoạt động sản xuất đình trệ ở Brazil, theo thông báo này.

Ủy hội Thương mại Công bằng nói họ sẽ điều tra liệu các thương hiệu lớn có cấu kết với nhau trong vấn đề giá cả hay không. Cơ quan này cũng cảnh báo vi phạm có thể bị phạt đến 100 triệu tân Đài tệ, tức khoảng 3,4 triệu USD.

Trong khi người dân lo lắng, cuộc khủng hoảng lại là tin tốt lành với những công ty liên quan. Giá cổ phiếu của hãng giấy vệ sinh lớn nhất Đài Loan tăng 7% trước khi giảm xuống hôm 27/2.

chat

Kết nối Zalo cùng chúng tôi:

0985 888 005