Thửa đất 1663, Tờ bản đồ số D3.4, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương Hotline: 0985 888 005 - 0929 888 333
Kích thước và quy định khi đóng thùng gỗ xuất khẩu sang nước ngoài

Kích thước và quy định khi đóng thùng gỗ xuất khẩu sang nước ngoài

Tại sao phải dùng thùng gỗ?

     Nhiều đơn vị lần đầu xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài sẽ có rất nhiều thắc mắc về các quy định đóng gói hàng hóa. Trong đó, yêu cầu cơ bản nhất là hàng phải được đóng thùng gỗ cùng nhiều quy định khác.

     Trước tiên, bạn phải hiểu rõ hàng hóa muốn xuất khẩu sang nước ngoài thường sẽ được vận chuyển bằng đường thủy. Mà thời gian vận chuyển thường rất dài trên 10 ngày nên sẽ trải qua nhiều điều kiện thời tiết, môi trường khác nhau.

     Nếu không đóng gói hàng hóa cẩn thận thì hàng hóa sẽ dễ bị hư hỏng do va chạm khi di chuyển. Ngoài ra, hàng hóa sẽ dễ bị tác động từ môi trường xung quanh, từ đó sản sinh nhiều vi khuẩn mầm bệnh nguy hiểm. Nên việc đóng thùng gỗ cho hàng hóa không chỉ bảo vệ hàng, giảm tổn thất mà còn ngăn ngừa vi khuẩn phát triển. Vì hàng hóa và thùng gỗ trước khi được xuất khẩu sẽ phải qua khâu khử trùng để ngăn ngừa dịch bệnh.

Kích thước chuẩn của thùng gỗ xuất khẩu (Châu Âu)

     Pallet gỗ xuất khẩu qua Châu Âu thường được sử dụng 2 kích thước chính là: 800 x 1200 mm, 1000x1200 mm loại 4 cổng nâng. Đây là quy định chung nên nhiều người sẽ khó hiểu tại sao phải đóng thùng gỗ đúng như kích thước đó.

     Trước tiên, với kích thước này thì việc sắp xếp thùng gỗ sẽ phù hợp với thùng container 20 feet, 400 feet đây là thùng container tiêu chuẩn. Diện tích bề mặt của hàng hóa cũng phù hợp với diện tích bề mặt của thùng gỗ, tuy nhiên với những sản phẩm có kích thước khủng sẽ có tiêu chuẩn riêng về kích thước.

     Tiếp đến, kích thước này sẽ giúp quá trình bốc, xếp hàng diễn ra thuận lợi hơn phù hợp với tay nâng của xe bốc hàng. Đồng thời, kích thước này cũng phù hợp với kích thước của các kệ chứa hàng trong kho khi lưu trữ. 

     Cuối cùng, kích thước khi đóng thùng gỗ có 4 cổng nâng sẽ tạo được 4 hướng nên dễ sử dụng cho các loại xe nâng xúc hàng ở trong các vị trí hẹp, nhỏ. Đây chính là lý do vì sao hàng hóa khi xuất khẩu sang nước ngoài phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định trong khâu đóng gói hàng. Bạn cũng nên tham khảo và đọc thật nhiều những quy định về đóng hàng xuất khẩu khác.

Quy định khi đóng thùng gỗ

     Ngoài yêu cầu về kích thước thì khi đóng thùng gỗ cho hàng xuất khẩu sẽ có nhiều quy định khác như:

     - Gỗ sử dụng phải là gỗ chất lượng cao, thường là gỗ thông hoặc gỗ tràm, khô ngoài nắng 7 ngày hoặc sấy trong lò để về nhiệt độ khô chuẩn 30 độ. Thông thường, các đơn vị uy tín sẽ sấy gỗ trong lò để đảm bảo được độ ẩm trong gỗ đạt chuẩn nhất, nhằm tránh vi khuẩn phát triển.

     - Gỗ sử dụng để đóng thùng gỗ sẽ được bào nhẵn, mịn tất cả các mặt và không có các vết rạn nứt, đứt gãy thì mới sử dụng.

     - Để đóng thành sản phẩm thùng gỗ phải sử dụng các kỹ thuật liên kết chuyên nghiệp giúp cứng chắc, cố định các vị trí không lỏng lẻo giữa các khớp nối.

     - Cuối cùng, thùng gỗ phải được hun trùng ISPM 15 theo chuẩn quy định quốc tế để xuất khẩu, có đóng mộc hun trùng trên pallet, có cấp chứng nhận đã khử trùng

     Khi đáp ứng được những quy định cơ bản này thì thùng gỗ mới được sử dụng để đóng gói hàng hóa xuất khẩu.

chat

Kết nối Zalo cùng chúng tôi:

0985 888 005