Thửa đất 1663, Tờ bản đồ số D3.4, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương Hotline: 0985 888 005 - 0929 888 333
Mách bạn cách lựa chọn kích thước pallet gỗ

Mách bạn cách lựa chọn kích thước pallet gỗ

    Có thể nói, Pallet là một công cụ khá hữu ích trong việc bốc dỡ, di chuyển hàng bằng máy hay xe nâng. Nhờ có Pallet mà hệ thống vận tải, phân phối hàng hóa dễ dàng hơn và có bước tiến vô cùng lớn. Khi quan tâm đến công cụ cụ này, ngoài chất liệu thì bạn cũng cần để ý đến kích thước Pallet. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này!

Kích thước Pallet gỗ phổ biến trên thế giới

    Kích thước Pallet gỗ tại khu vực châu Á là 1.1m x 1.1m, chiều cao phổ biến là 140mm hoặc 135mm. Trên thế giới không có quy định chung dành cho kích thước Pallet. Kích thước của công cụ tiện ích này sẽ tùy thuộc vào mỗi lãnh thổ, khu vực. Tuy nhiên, những sai lệch không quá lớn.

    Trong vận chuyển hàng hóa quốc tế, việc sử dụng Pallet gỗ là công cụ tiện ích không thể thiếu. Chính vì vậy, kích thước của nó tuy mỗi nơi khác nhau nhưng không có sự khác biệt quá lớn. Điều quan trọng bạn phải chọn nơi cung cấp Pallet uy tín để hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Sau đây là một số kích thước Pallet tiêu chuẩn của một số khu vực trên thế giới theo đơn vị mm:

Bắc Mỹ: 1219 x 1016

Châu Âu, châu Á: 1000 x 1200

Châu Úc: 1165 x 1165

Châu Âu cố định hướng nâng: 800 x 1200

Đặc điểm của Pallet sử dụng phổ biến hiện nay

    Việc di chuyển, xử lý trong kho bãi sẽ vô cùng tiện ích khi có sự trợ giúp của Pallet gỗ. Chính vì vậy, nhiều thiết kế Pallet đã được ứng dụng khá nhiều trong thực tế. Hiện tại, trên thị trường phổ biến những loại Pallet gỗ sau:

Pallet 1 mặt có 2 chiều nâng

Pallet 2 mặt có 2 chiều nâng

Pallet 1 mặt có 4 chiều nâng

Pallet có thiết kế đặc biệt dạng khóa chân

    Tùy theo kích thước Pallet gỗ mà có trọng tải từ 300kg đến 2 tấn. Tại Việt Nam, đa số các Pallet gỗ được làm từ chất liệu gỗ keo dễ trồng, bền, rắn chắc, chịu lực tốt mà chi phí lại thấp. Công cụ tiện ích này luôn được chủ đầu tư và những đơn vị vận chuyển hàng hóa tin tưởng sử dụng. 

    Thông thường khi sử dụng Pallet gỗ, khách hàng sẽ cần số lượng lớn nên tìm kiếm những đơn vị chuyên bỏ sỉ. Nơi đó còn phải đáp ứng được kích thước chuẩn, chất liệu chất lượng,... để hàng hóa được bảo vệ tốt nhất. Vì vậy, bạn hãy chọn lựa nơi cung cấp công cụ này uy tín nhất.

chat

Kết nối Zalo cùng chúng tôi:

0985 888 005