Thửa đất 1663, Tờ bản đồ số D3.4, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương Hotline: 0985 888 005 - 0929 888 333
Một số kinh nghiệm chọn và sử dụng gỗ pallet trong nội thất

Một vài mẹo vặt khi chọn và sử dụng gỗ pallet trong nội thất

 

     Gỗ pallet với kết cấu chắc chắn được ứng dụng chủ yếu để làm kệ nâng đỡ hàng hóa mỗi khi cần vận chuyển xa. Ngoài ra nó có thể dùng như một loại nguyên liệu trong thiết kế nội ngoại thất nhà cửa, tủ gỗ pallet. Sau đây sẽ là một vài kinh nghiệm chọn và sử dụng gỗ pallet trong nội thất.

 

1. Hãy sử dụng những pallet gỗ có tem kiểm tra chất lượng

 

     Pallet gỗ khi được sản xuất mới sẽ có tem kiểm tra chất lượng với mã quốc gia, số của nhà sản xuất, một số mã khác khi sử dụng và bảo quản,... Nếu bạn phải bỏ tiền ra để mua pallet gỗ mới cho nội thất của mình thì đừng quên kiểm tra tem để được đảm bảo về chất lượng nhé.

 

 

2. Kiểm tra tỉ mỉ từng chi tiết mặt trên dưới của pallet

 

     Nếu đã có ý định sử dụng gỗ pallet để làm nội thất thì bạn đừng quên kiểm tra tất cả các chi tiết, góc cạnh, bề mặt của pallet. Hãy sử dụng những pallet có bề mặt phẳng, đẹp và không bị nứt, vỡ hay sứt mẻ. Đặc biệt, đừng sử dụng những pallet đã từng dùng để vận chuyển dầu, dung môi,… vì đó đều là những chất không tốt cho sức khỏe và dễ bắt cháy khi làm nội thất. Bạn có thể ngửi hoặc sờ bề mặt pallet để kiểm tra.

 

3. Tiết kiệm chi phí bằng gỗ pallet đã qua sử dụng

 

     Thay vì đặt mua pallet mới thì bạn hoàn toàn có thể mua lại những tấm pallet cũ từ các nhà cung cấp với giá chỉ từ 50% – 60% hay thậm chí rẻ hơn. Bạn chỉ cần chắc chắn rằng những pallet này vẫn còn sử dụng được, không bị mục nát. Để tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể sơn sửa và tân trang lại là có thể dùng pallet để làm một số đồ nội thất cơ bản rồi.

 

 

4. Chọn gỗ pallet ở các nhà cung cấp uy tín và chất lượng

 

     Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên sử dụng pallet gỗ như thế nào cho chính xác để thiết kế nội thất thì hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia. Hiện nay, những nhà cung cấp nội thất tại Việt Nam cũng bắt đầu có những sản phẩm thiết kế từ pallet gỗ vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Bạn có thể chọn các mẫu nội thất có sẵn hoặc lên ý tưởng để được chuyên gia tư vấn trang trí nội thất hợp lý.

chat

Kết nối Zalo cùng chúng tôi:

0985 888 005