Thửa đất 1663, Tờ bản đồ số D3.4, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương Hotline: 0985 888 005 - 0929 888 333
Những vẫn đề thường gặp khi sử dụng pallet gỗ và cách khắc phục

Những vẫn đề thường gặp khi sử dụng pallet gỗ và cách khắc phục

Những vấn đề thường gặp

    Như chúng ta đã biết pallet được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp. Có rất nhiều loại chất liệu được sử dụng để làm pallet như nhựa, sắt, giấy, gỗ… Trong đó pallet gỗ hầu như đáp ứng được về giá thành sản phẩm. Chất lượng cũng là yếu tố cực kì quan trọng. Vì thế việc xử lý pallet gỗ rất quan trọng

    Như bài viết trước đã nêu ra những yếu tố tạo nên pallet gỗ giá rẻ thì hôm nay chúng ta sẽ tiếp đến với những vấn đề phát sinh khi sử dụng pallet gỗ để có cách xử lý kịp thời.

    Pallet gỗ, thùng kiện gỗ khi sử dụng thời gian dài có nguy cơ bị tác nhân xấu xâm nhập. Như mối mọt, ẩm móc gây hại cho gỗ và sản phẩm của doanh nghiệp.

Pallet gỗ bị nấm mốc?

    Một vấn đề thường gặp ở người sử dụng pallet gỗ quan tâm đó là  bị nấm mốc. Thật ra, vấn đề nằm ở chỗ độ ẩm. Có những ngày thời tiết nóng ẩm đã tạo nên điều kiện tuyệt vời cho mầm mống nấm có sẵn trong như nhiên như không khí, đất…

    Phát triển và sinh sôi nảy nở một cách nhanh chóng. Chúng không những phá vỡ bao bì gỗ, gây mất thẩm mỹ mà còn làm cho việc xuất khẩu có thể bị từ chối, bị phạt hợp đồng… gây lãng phí chi phí rất nhiều.

Làm gì để hạn chế nấm mốc.

    Để hạn chế tối đa nấm mốc cho bao bì gỗ, nên thực hiện các bước sau đây:

    Sấy gỗ, hạ độ ẩm gỗ xuống 25% thay vì để tự nhiên 40-45%, dù chưa đạt đến mức 18%. Nhưng thời gian sấy nhanh hơn giúp đạt được hiệu quả về mặt chi phí, giá thành. Rủi ro nấm mốc xuất hiện trên gỗ là rất thấp.

    Bảo quản bao bì gỗ đúng cách: tránh tuyệt đối nước mưa, môi trường ẩm ướt, thiếu quạt thông gió, kho bảo quản sạch sẽ tránh bụi bẩn và nấm mốc kí sinh.

Mối mọt là gì?

    Mối và mọt là hai loại côn trùng hoàn toàn khác nhau nhưng chúng lại gây hại gần  giống nhau. Vì chúng đều làm tổ bên trong gỗ và phá hoại gỗ một cách thầm lặng.

Làm thế nào để phát hiện ra có mối mọt trên sản phẩm pallet gỗ?

    Để phát hiện con mọt gỗ trong pallet tương đối đơn giản. Dựa vào tập tính sinh hoạt của loài mối bạn hãy tiến hành kỹ lưỡng toàn bộ pallet gỗ đang được lưu trữ như sau:

    Kiểm tra trên pallet có xuất hiện những khối phân mối gỗ khô nhỏ 0,3 mm như hạt xoan dài hình trụ nhìn như hạt cát và có vết lõm xung quanh.

    Phân rắn và rời rạc rải rác lâu ngày hoặc tích tụ lại thành đống có đỉnh rõ ràng.

Cách xử lý mối mọt?

    Cách xử lý pallet gỗ  bị mối mọt  như áp dụng cách dân gian: dầu hoả, dầu gió, axit boric vào tổ mối… Tuy nhiên những cách này chỉ sử dụng nếu số lượng ít và hiệu quả không cao.

    Cách tốt nhất là chúng ta phòng mối mọt từ khi sản xuất cho đến lúc vận chuyển.  Sau đây là những cách để phòng mối mọt mà các nhà sản xuất pallet gỗ thường lựa chọn:

    Sử dụng loại Pallet gỗ chất lượng và được xử lý về nhiệt độ và thời gian. Cụ thể là  56 độ C và 30 phút.

    Sử dụng Methyl Bromide để khử trùng. Nếu bạn để ý thấy những loại Pallet có ghi chữ MB trong phần dấu tiêu chuẩn, nhiệt độ tối thiểu khử trùng không thấp hơn 10 độ C thì đó là những loại Pallet gỗ đã được xử lý bằng giải pháp này.

    Bảo quản Pallet gỗ ở những nơi khô ráo, thoáng mát, hạn chế tình trạng ẩm ướt hoặc tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời. Bảo quản đúng cách cũng là một trong những mẹo giúp tăng tuổi thọ và độ bền của Pallet gỗ.

chat

Kết nối Zalo cùng chúng tôi:

0985 888 005