Thửa đất 1663, Tờ bản đồ số D3.4, Khu phố Tân Phước, Phường Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương Hotline: 0985 888 005 - 0929 888 333
Tất tần tật các loại pallet được dùng hiện nay

 Tổng hợp các loại pallet được sử dụng nhiều nhất hiện nay

 

     Hiện nay trên thị trường hiện nay có 3 loại pallet chính được sử dụng. Đó chính là các loại pallet gỗ, pallet giấy và pallet sắt thép. Mỗi loại đều có những ưu điểm và tính ứng dụng riêng trong cuộc sống hàng ngày.

 

Pallet gỗ

 

     Phổ biến nhất hiện nay đó là tấm pallet gỗ. Chúng được cấu tạo từ nhiều thanh gỗ kết nối lại với nhau. Như đã nói ở trên thì pallet gỗ ứng dụng nhiều trong việc vận chuyển hàng hoá. Một số ít pallet gỗ được ứng dụng làm đồ nội thất như sofa gỗ pallet, bàn trà gỗ pallet hay giường ngủ gỗ pallet.

 

     Pallet gỗ trong nước ưu tiên sử dụng các loại gỗ keo, gỗ cao su. Mỗi loại gỗ lại được sử dụng ở một vùng khác nhau. Nếu như miền Bắc sử dụng nhiều loại pallet gỗ keo thì miền nam lại sử dụng pallet gỗ cao su nhiều hơn.

 

     Pallet gỗ nước ngoài đại đa số đều làm từ gỗ thông. Đây là loại gỗ dễ sinh trưởng và phát triển nên số lượng của chúng rất nhiều.

 

     Giá thành của pallet gỗ không quá cao và chúng được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. Khi không dùng chúng cũng có thể tái chế để làm đồ nội thất, trang trí hoặc làm củi đun.

 

 

Pallet giấy

 

     Cùng với pallet gỗ thì pallet giấy cũng được sử dụng tương đối nhiều. Pallet giấy cấu tạo từ những lớp giấy dày được ép lại dưới áp lực lớn. Khác với pallet gỗ thì pallet giấy thường sử dụng đối với các dòng hàng cao cấp như làm tủ kệ, cố định,...

 

     Tính thẩm mỹ của pallet giấy khá cao nhưng chúng lại rất sợ độ ẩm cao. Độ ẩm càng cao càng khiến pallet giấy mềm hơn và mất đi sự cứng cáp của mình.

 

 

Pallet sắt thép

 

     Cứng cáp nhất trong những loại pallet là pallet sắt thép. Đây là những tấm sắt thép được hàn chắc chắn với nhau theo hình pallet gỗ. Ứng dụng nhiều nhất cho pallet sắt thép là kệ để đồ cho những đồ có trọng lượng nặng. Ví dụ như các kệ hàng tại các cảng, kho, bãi tập kết,...có trọng lượng vài tấn.

 

Pallet nhựa

 

     Cuối cùng là loại pallet nhựa rất phổ biến hiện nay. Chúng được làm từ nhựa plastic có độ chịu đựng cực lớn. Có thể chịu được mưa nắng và nhiệt độ và độ ẩm cao.

 

     Ứng dụng pallet nhựa đó chính là những mặt hàng hoá lưu kho lâu hoặc những loại hàng hoá có số lượng lớn.

chat

Kết nối Zalo cùng chúng tôi:

0985 888 005